4 phút đọc

Ukraine đưa 31 trẻ em trở lại từ Nga giữa cuộc chiến tranh

Giám đốc của một tổ chức cứu trợ Ukraine cho biết tổ chức đã đưa trở lại 31 trẻ em từ Nga, nơi mà chúng đã bị mang đi trong suốt cuộc chiến tranh.

Ukraine đưa 31 trẻ em trở lại từ Nga giữa cuộc chiến tranh - Rumoround Magazine - Tạp Chí Tin Đồn
Ukraine đưa 31 trẻ em trở lại từ Nga giữa cuộc chiến tranh - Rumoround Magazine - Tạp Chí Tin Đồn

Giám đốc của một tổ chức cứu trợ Ukraine cho biết tổ chức đã đưa trở lại 31 trẻ em từ Nga, nơi mà chúng đã bị mang đi trong suốt cuộc chiến tranh.

KYIV, Ukraine – Người đứng đầu một tổ chức cứu trợ Ukraine cho biết tổ chức đã đưa 31 trẻ em trở lại từ Nga, nơi chúng bị mang đi trong thời kỳ chiến tranh.

Mykola Kuleba cho biết tại một cuộc họp báo tại Kyiv rằng các em sẽ đến thủ đô vào cuối ngày. Kuleba là Giám đốc điều hành của tổ chức Save Ukraine và là Ủy viên Đại diện cho quyền trẻ em của Tổng thống.

Việc trục xuất trẻ em Ukraina đã là một vấn đề từ khi Nga xâm chiếm Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tòa án hình sự quốc tế đã tăng áp lực lên Nga khi phát đi lệnh bắt giữ vào ngày 17 tháng 3 cho Tổng thống Vladimir Putin và Ủy viên quyền trẻ em Nga Maria Lvova-Belova, cáo buộc họ bắt cóc trẻ em từ Ukraina.

Ủy ban Quốc tế của Tổ chức Thượng viện Đỏ cho biết tuần này rằng nó đã liên lạc với Lvova-Belova, đây là lần can thiệp quốc tế cấp cao đầu tiên để đoàn tụ gia đình với trẻ em bị trục xuất.

Người phát ngôn của ICRC, Jason Straziuso, nói rằng tổ chức đang liên lạc với Lvova-Belova “theo sứ mệnh của nó để khôi phục liên lạc giữa các gia đình bị chia cắt và tạo điều kiện để đoàn tụ nếu khả thi”.

Một cuộc điều tra của Associated Press đã tiết lộ sự liên quan của Lvova-Belova trong việc bắt cóc và tìm thấy một nỗ lực mở để đưa trẻ em Ukraina cho người Nga nuôi dưỡng.

Lvova-Belova cho biết tại cuộc họp báo phi chính thức của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào thứ Tư rằng các em được đưa đi để đảm bảo an toàn, không phải là bắt cóc – một tuyên bố bị cộng đồng quốc tế bác bỏ mạnh mẽ.

Số lượng chính xác trẻ em Ukraina bị đưa đi Nga đã khó xác định và các số liệu từ các quốc gia đang chiến tranh khác nhau.

Tổ chức Cứu trợ Quốc tế của Hội Chữ thập đỏ đã tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm các em nhỏ bị tách ra khỏi gia đình và đưa đi một cách trái phép trong cuộc xung đột tại Ukraine. Các đại diện của Hội Chữ thập đỏ đã đi tìm và đưa trở lại một số trẻ em bị tách ra khỏi gia đình của họ.

Việc bắt cóc trẻ em đã được cho là một phần của chiến lược chiến tranh tâm lý của Nga. Mục đích của họ là để bào chữa việc độc lập của khu vực Donbass và để hợp tác với các nhóm ly khai. Tuy nhiên, nhiều trẻ em đã trở thành nạn nhân của cuộc chiến, bị mất tích, bị bắt cóc hoặc bị tách ra khỏi gia đình của mình.

Bất kỳ hành động nào nhắm vào trẻ em trong cuộc xung đột này đều bị coi là vi phạm luật quốc tế và các quy định về quyền con người. Các tổ chức nhân đạo đang làm việc để đưa các em nhỏ trở lại với gia đình của mình và đảm bảo rằng chúng được đối xử một cách đúng đắn và có quyền sống và học tập trong môi trường an toàn.

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không hiện công khai.

Bài trước đó

Không quân Hoa Kỳ: Tại sao nó đáng sợ

Bài kế tiếp

Chấn động tin đồn SAMSUNG từ bỏ GOOGLE để tích hợp BING

Mới nhất từBlog