/
5 phút đọc

Thung lũng Hunza – Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan

Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, những người dân nhiệt tình và văn hóa độc đáo, thung lũng Hunza thật sự là một thiên đường trên trái đất.

Thung lũng Hunza - Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan
Thung lũng Hunza - Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan

Pakistan là một đất nước được ban tặng với nhiều vẻ đẹp tự nhiên và thung lũng Hunza là một trong những kho báu bị giấu kín ở đây. Thung lũng nằm trong vùng Gilgit-Baltistan, được bao quanh bởi những đỉnh núi cao nhất trên thế giới như Rakaposhi và Ultar Sar. Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, những người dân nhiệt tình và văn hóa độc đáo, thung lũng Hunza thật sự là một thiên đường trên trái đất.

Vẻ đẹp của Thung lũng Hunza – Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan

Thung lũng Hunza là một nơi tuyệt đẹp và đặc biệt. Thung lũng nằm ở trung tâm của dãy núi Karakoram, sông Hunza chảy qua đó, tăng thêm sức hấp dẫn cho vùng đất này.

Thung lũng Hunza - Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan - Rumoround - Tạp Chí Tin Đồn
Thung lũng Hunza – Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan

Thung lũng là nhà của nhiều loài thực vật và động vật, và vào mùa xuân và mùa hè, thung lũng được trải thảm bởi hoa dại, tạo nên một điểm đến trong mơ cho các nhiếp ảnh gia. Ngoài ra, thung lũng còn nổi tiếng với các loại trái cây ngon, đặc biệt là mơ, được trồng trọt rất phong phú ở vùng đất này.

Thung lũng Hunza - Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan
Người dân Hunza cũng nổi tiếng với tình yêu âm nhạc và khiêu vũ, với nhiều lễ hội và lễ kỷ niệm

Văn hóa và người dân Hunza

Một trong những điều đáng chú ý nhất của thung lũng Hunza là văn hóa độc đáo và người dân nhiệt tình. Thung lũng là nhà của nhóm dân tộc Hunzakuts, nói tiếng Burushaski, một ngôn ngữ không liên quan đến bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới. Người dân Hunza nổi tiếng với sự trường thọ của họ, với nhiều người sống đến độ tuổi 90 và thậm chí trên 100 tuổi. Điều này có thể do cách sống đơn giản của họ, bao gồm chế độ ăn uống chủ yếu là rau củ, trái cây và ngũ cốc hữu cơ. Người dân Hunza cũng nổi tiếng với tình yêu âm nhạc và khiêu vũ, với nhiều lễ hội và lễ kỷ niệm diễn ra trong suốt

Thể thao mạo hiểm tại Hunza

Đối với những người đam mê thể thao mạo hiểm, thung lũng Hunza cung cấp một loạt các hoạt động để lựa chọn. Thung lũng là một điểm đến phổ biến cho trekking và leo núi, với đường dẫn Hunza-Abrashim là một tuyến đường phổ biến cung cấp khung cảnh đẹp tuyệt vời của thung lũng và các khu vực xung quanh.

Leo núi và trượt tuyết cũng là các hoạt động phổ biến tại thung lũng, với Passu Cones là một điểm đến phổ biến cho các vận động viên leo núi và trượt tuyết.

Những địa điểm tham quan ở Hunza

Có rất nhiều địa điểm để tham quan ở thung lũng Hunza cung cấp một trải nghiệm độc đáo. Cung điện Baltit Fort là một địa điểm không thể bỏ qua tại thung lũng. Cung điện là một minh chứng cho lịch sử và văn hóa phong phú của khu vực và cung cấp khung cảnh đẹp tuyệt vời của thung lũng. Cung điện Altit Fort là một điểm đến khác không thể bỏ qua, nằm ở phía bên kia sông so với cung điện Baltit Fort. Cả hai cung điện đều đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Hồ Attabad Lake là một điểm đến phổ biến khác tại thung lũng. Hồ được hình thành vào năm 2010 là kết quả của một trượt đất lớn và đã trở thành một điểm đến phổ biến cho thuyền và câu cá.

Thung lũng Hunza - Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan - Rumoround Magazine - Tạp Chí Tin Đồn
Những địa điểm tham quan ở Hunza
Thung lũng Hunza - Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan - Rumoround Magazine - Tạp Chí Tin Đồn
Những địa điểm tham quan ở Hunza

Thung lũng Hunza là một viên ngọc quý ẩn giấu mà nên có trong danh sách các điểm đến của mỗi du khách. Từ sự đẹp tự nhiên tuyệt đẹp cho đến văn hóa độc đáo và người dân hiếu khách, thung lũng mang đến một trải nghiệm khác biệt. Với những hoạt động thể thao phiêu lưu và địa điểm tham quan, thung lũng là một điểm đến hoàn hảo cho những người muốn khám phá sự đẹp của Pakistan. Vì vậy, hãy chuẩn bị hành lý và đến Hunza để khám phá thiên đường ẩn giấu này trên trái đất.

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không hiện công khai.

Bài trước đó

Bob Dylan: Biểu tượng của âm nhạc thế kỷ 20

Bài kế tiếp

10 bài phỏng vấn hay nhất của Playboy

Mới nhất từBlog