1 phút đọc

Nhật Bản thử nghiệm sử dụng ChatGPT cho dịch vụ công

Chính quyền thành phố Yokosuka thuộc tỉnh Kanagawa đã bắt đầu sử dụng ứng dụng ChatGPT để hỗ trợ hoạt động hành chính. Đây là chính quyền địa phương đầu tiên ở Nhật Bản áp dụng ChatGPT trong lĩnh vực công.

Nhật Bản thử nghiệm việc sử dụng ChatGPT cho dịch vụ công - Rumoround Magazine
Nhật Bản thử nghiệm việc sử dụng ChatGPT cho dịch vụ công - Rumoround Magazine

Chính quyền thành phố Yokosuka thuộc tỉnh Kanagawa vừa bắt đầu thí điểm sử dụng ứng dụng ChatGPT để hỗ trợ hoạt động hành chính. Đây là chính quyền địa phương đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng ChatGPT trong lĩnh vực công.

Mặc dù có thể có các ứng dụng mới khác ở nhiều địa phương khác trên cả nước, chính quyền thành phố Yokosuka yêu cầu nhân viên không đưa thông tin cá nhân hoặc các thông tin mật khác vào hệ thống Chatbot để đảm bảo an ninh.

Các chuyên gia đã cảnh báo về nguy cơ tội phạm công nghệ cao sử dụng thông tin của ứng dụng này cho mục đích xấu. Chính quyền địa phương cũng đang xem xét sử dụng ChatGPT trong hoạt động của nhiều bộ ngành khác như Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, và sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể sau khi tham vấn ý kiến của các chuyên gia và đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của quá trình thử nghiệm.

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không hiện công khai.

Bài trước đó

Microsoft đang chuẩn bị ra mắt 2 mẫu Surface mới 2023

Bài kế tiếp

“Trí tuệ nhân tạo” chỉ là thuật ngữ để tiếp thị thôi

Mới nhất từBlog