/
7 phút đọc

ChatGPT và AutoGPT: Điều gì làm nên sự khác biệt?

AutoGPT là ứng dụng mã nguồn mở của Toran Bruce Richards, sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI để kết nối các suy nghĩ LLM và tự động hoàn thành dự án và mục tiêu người dùng chỉ định.

ChatGPT và AutoGPT: Điều gì làm nên sự khác biệt? - Rumoround Magazine
ChatGPT và AutoGPT: Điều gì làm nên sự khác biệt? - Rumoround Magazine

AutoGPT đã thu hút sự quan tâm lớn từ các phương tiện truyền thông sau ChatGPT. Nó đã trở thành một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội, Github… AutoGPT có khả năng tự động hóa mọi nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp. Vậy thì AutoGPT là gì và làm thế nào để sử dụng nó? Hãy cùng Rumoround tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Vậy AutoGPT là gì?

AutoGPT là một ứng dụng mã nguồn mở do Toran Bruce Richards tạo ra. Nó sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI (GPT-4) để kết nối các suy nghĩ LLM với nhau, giúp tự động thực hiện các dự án và mục tiêu mà bạn đặt ra.

Với công cụ AutoGPT, người dùng chỉ cần chỉ định mục tiêu cần thực hiện, ứng dụng sẽ tự động lên kế hoạch và xác định các bước cần thiết để đạt được mục tiêu. Sau đó, nó sẽ tự động thực hiện các bước đó và trả lời các câu hỏi liên quan đến mục tiêu của người dùng.

ChatGPT và AutoGPT: Điều gì làm nên sự khác biệt? – Rumoround Magazine

AutoGPT được thiết kế để có khả năng tự động thực hiện nhiệm vụ mà không cần can thiệp của con người, đồng thời hoạt động liên tục cho đến khi hoàn thành.

Tóm lại, AutoGPT là một sản phẩm sáng tạo được phát triển từ API của OpenAI, không có gì đặc biệt nhưng hữu ích cho người dùng trong việc thực hiện các mục tiêu cụ thể.

Có những điểm tương đồng

Cả AutoGPT và ChatGPT đều sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-4 để tạo ra nội dung và đều cung cấp giao diện trò chuyện để tương tác với người dùng. Cả hai đều có khả năng tạo ra nhiều loại tài liệu, từ bài luận, mã lập trình, thơ và nhiều loại văn bản khác.

Tuy nhiên, AutoGPT có những khác biệt sau đây:

Mục đích chính của AutoGPT tập trung vào việc tự động hoá quá trình tạo ra văn bản, trong khi ChatGPT được tạo ra đặc biệt để xử lý ngôn ngữ tự nhiên và trò chuyện AI.

AutoGPT được đào tạo trên một kho dữ liệu văn bản lớn để học cấu trúc và mẫu ngôn ngữ, trong khi ChatGPT được đào tạo trên một kho dữ liệu văn bản bao gồm trò chuyện giữa con người.

AutoGPT sử dụng lời nhắc đầu vào để tạo ra văn bản, trong khi ChatGPT phản hồi cho đầu vào của người dùng trong bối cảnh trò chuyện.

AutoGPT có thể hoàn thành câu và đoạn văn dựa trên lời nhắc đầu vào, trong khi ChatGPT được tối ưu hóa để tạo phản hồi cho trò chuyện.

AutoGPT có khả năng tóm tắt văn bản dựa trên lời nhắc đầu vào, trong khi ChatGPT không được thiết kế cho mục đích này.

AutoGPT có thể tạo ra bài báo, blog và nội dung khác dựa trên lời nhắc đầu vào, trong khi ChatGPT không được thiết kế để tạo nội dung.

ChatGPT có thể được sử dụng để tạo chatbot cung cấp dịch vụ khách hàng cho người dùng, trong khi AutoGPT không được thiết kế cho mục đích này.

ChatGPT có thể được sử dụng để tạo trợ lý ảo có thể hiểu và trả lời các truy vấn của người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên, trong khi AutoGPT không được thiết kế cho mục đích này.

ChatGPT được tối ưu hóa cho các tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trong khi AutoGPT không được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.

ChatGPT được tối ưu hóa để tạo phản hồi giống như phản hồi của con người, trong khi AutoGPT tập trung vào việc tạo ra văn bản chất lượng cao dựa trên lời nhắc đầu vào.

Các giới hạn của AutoGPT

ChatGPT và AutoGPT: Điều gì làm nên sự khác biệt? – Rumoround Magazine

AutoGPT phụ thuộc vào GPT-4 để tạo ra văn bản, do đó nó cũng bị giới hạn bởi những hạn chế của GPT-4, ví dụ như hạn chế về dữ liệu, thông tin sai lệch, …

Để sử dụng AutoGPT, cần có một máy tính mạnh để chạy ứng dụng Python và xử lý các tác vụ phức tạp. AutoGPT có thể tạo ra các văn bản không chính xác, không cập nhật hoặc thiếu căn cứ khoa học.

Hướng dẫn dùng AutoGPT qua trang web agentgpt.reworkd.ai

Hướng dẫn sử dụng AutoGPT qua trang web agentgpt.reworkd.ai

Hiện nay, bạn có thể sử dụng bản beta của AutoGPT trực tiếp trên trang web của AgentGPT mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Đầu tiên, để truy cập trang web, bạn chỉ cần truy cập địa chỉ sau: https://agentgpt.reworkd.ai/.

Giao diện của trang web rất đơn giản với 2 ô để bạn nhập thông tin:

  • Tên: Nhập tên của bạn.
  • Mục tiêu: Đặt ra mục tiêu mà bạn cần thực hiện.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần nhấn nút “Deploy Agent” để bắt đầu trải nghiệm công nghệ mới này. AutoGPT sẽ tự động xử lý các nhiệm vụ một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Nếu bạn muốn sử dụng AutoGPT lâu dài trên trang web này, bạn có thể tích hợp API của OpenAI vào.

Để tích hợp, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bấm vào phần “setting” ở góc trái bên dưới trang web.

Bước 2: Nhập API key của tài khoản OpenAI của bạn. Bạn có thể lấy API key tại đây: https://platform.openai.com/account/api-keys.

Bước 3: Chọn model “gpt-3.5-turbo” nếu bạn đang sử dụng ChatGPT thường hoặc chọn GPT-4 nếu bạn đang sử dụng ChatGPT Plus. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Save” và sử dụng AutoGPT như bình thường.

Như vậy, đó là những thông tin cơ bản về cách sử dụng AutoGPT trên trang web AgentGPT. Công nghệ này là một sự tiến bộ lớn đối với trí tuệ nhân tạo và sẽ được ứng dụng rộng rãi trong tương lai. Hãy trải nghiệm AutoGPT ngay hôm nay để cảm nhận sức mạnh của nó!

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không hiện công khai.

Bài trước đó

Nền kinh tế Tiktok: Kiếm hàng triệu USD bằng những clip tràn ngập nội dung độc hại

Bài kế tiếp

Hơn 90% bệnh nhân Covid-19 nặng tại TP.HCM có bệnh nền

Mới nhất từBlog