/
5 phút đọc

Chấn động tin đồn SAMSUNG từ bỏ GOOGLE để tích hợp BING

Có rất nhiều tin đồn trên mạng cho là Samsung sẽ bỏ Google để chuyển sang sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định của Microsoft - Bing, tin đồn này đang gây xôn xao trong cộng đồng công nghệ thế giới.

Chấn động tin đồn SAMSUNG từ bỏ GOOGLE để tích hợp BING - Rumoround Magazine
Chấn động tin đồn SAMSUNG từ bỏ GOOGLE để tích hợp BING - Rumoround Magazine - Tạp Chí Tin Đồn

Có rất nhiều tin đồn trên mạng cho là Samsung sẽ bỏ Google để chuyển sang sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định của Microsoft – Bing, tin đồn này đang gây xôn xao trong cộng đồng công nghệ thế giới. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các công nghệ liên quan đến OpenAI và đặc biệt là ChatGPT đang tạo ra sức ép lớn đối với các trình duyệt tìm kiếm, trong đó Google là một trong những trình duyệt bị ảnh hưởng nặng nề.

Chấn động tin đồn SAMSUNG từ bỏ GOOGLE để tích hợp BING - Rumoround Magazine
Chấn động tin đồn SAMSUNG từ bỏ GOOGLE để tích hợp BING – Rumoround Magazine – Tạp Chí Tin Đồn

Hiện tại, Microsoft đang dồn mọi nguồn lực để tập trung vào AI, và Bing hiện tại đang dẫn đầu thị trường với sự tích hợp của ChatGPT 4.0. Chính vì điều này đã khiến Google phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa và cảnh báo nguy hiểm đang đe dọa đến sự thống trị của họ trên thị trường. Một số nguồn tin cho biết nhân viên Google đang lo lắng về việc Samsung có thể sử dụng Bing của Microsoft làm công cụ tìm kiếm mặc định thay cho Google trên các thiết bị điện tử của họ.

Chấn động tin đồn SAMSUNG từ bỏ GOOGLE để tích hợp BING – Rumoround Magazine – Tạp Chí Tin Đồn

Mặc dù chưa rõ Microsoft Bing tích hợp AI sẽ có khả năng vượt trội hơn Google như thế nào, nhưng với việc bán được 259 triệu thiết bị thông minh trong năm 2022, sự thay đổi này chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho Google.

Hiện tại, Google và Samsung đang trong giai đoạn đàm phán và có khả năng cao Google sẽ tiếp tục hợp tác với đối tác lâu năm thay vì chuyển sang một công nghệ mới chưa hoàn thiện như Bing.

Google đã thống trị thị trường tìm kiếm trên Internet trong suốt 20 năm qua và vẫn đang là công cụ tìm kiếm mặc định trên đa số các thiết bị di động và trình duyệt phổ biến trên hệ điều hành iOs, iPadOs và MacOs. Hầu hết mọi người dùng quen thuộc với việc truy cập web và tìm kiếm thông qua Google.

Việc Samsung dùng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của mình đã mang lại cho Google một doanh thu khổng lồ đến 3 tỉ USD mỗi năm. Nếu Samsung dừng việc hợp tác này, Apple có thể là hãng kế tiếp làm điều tương tự và có có khả năng con số Google mất sẽ lên đến 20 tỉ USD doanh thu hằng năm.

Google đang tập trung vào việc trang bị và phát triển trí tuệ nhân tạo AI của riêng mình sau khi giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực trình duyệt tìm kiếm trong 20 năm qua. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của ChatGPT, Google đã phải nhận ra rằng mình cần thay đổi nhanh chóng hơn để bắt kịp xu hướng của công nghệ.

Trong những năm gần đây, Google đã sử dụng rất nhiều những mô hình ngôn ngữ lớn để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm, nhưng vẫn chưa thể áp dụng toàn toàn trí tuệ nhân tạo – AI vào công cụ tìm kiếm của mình vì không phải lúc nào AI cũng có thể đưa ra các câu trả lời chính xác và trung lập.

Google đã cho ra mắt trí tuệ nhân tạo riêng cho mình là BardAI của riêng mình vào tháng 2, nhưng BardAI này không được đón nhận nhiều như ChatGPT vì nó đưa ra câu trả lời sai ngay trong kết quả đầu ra đầu tiên. Điều này khiến công ty mẹ Alphabet mất 100 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Chấn động tin đồn SAMSUNG từ bỏ GOOGLE để tích hợp BING – Rumoround Magazine – Tạp Chí Tin Đồn

Theo New York Times, Google đang kỳ vọng phát triển một công cụ tìm kiếm mới do AI hỗ trợ với những trải nghiệm cá nhân hóa hơn nhiều so với công cụ hiện tại bằng cách dự đoán nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, ý tưởng này vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, vì vậy thời điểm ra mắt vẫn chưa rõ.

Trong khi đó, Google đang thực hiện dự án Magi để cải tiến công cụ tìm kiếm hiện tại với các tính năng AI mới. Các nhà thiết kế, kỹ sư và lãnh đạo của Google đang nỗ lực để tinh chỉnh và thử nghiệm những tính năng này trước khi giới thiệu với công chúng vào tháng 5 và bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào mùa thu năm nay.

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không hiện công khai.

Bài trước đó

Ukraine đưa 31 trẻ em trở lại từ Nga giữa cuộc chiến tranh

Bài kế tiếp

Mổ bụng điện thoại gập Vivo X Fold2: Bản lề ấn tượng

Mới nhất từBlog