6 phút đọc

10 bài phỏng vấn hay nhất của Playboy

Nhắc đến Playboy, ít ai ngờ rằng, tờ tạp chí dành cho đàn ông này cũng có những bài phỏng vấn chất lượng.

10 bài phỏng vấn hay nhất của Playboy - Rumoround Magazine - Tạp Chí Tin Đồn
10 bài phỏng vấn hay nhất của Playboy - Rumoround Magazine - Tạp Chí Tin Đồn

Nhắc đến Playboy, người ta thường nghĩ đến những hình ảnh cô người mẫu nóng bóng, nhưng ít ai ngờ rằng, tờ tạp chí dành cho đàn ông này cũng có những bài phỏng vấn chất lượng.

Ở đó, độc giả được thấy nữ diễn viên Bette Davis thẳng thắn nói về chuyện phá thai, thấy vợ chồng John Lennon nói đùa về cuộc sống hôn nhân của mình một cách gần gũi.

Không chỉ tập trung khai thác giới giải trí, Playboy cũng từng nhiều lần mời được người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác, như nhà hoạt động xã hội  Martin Luther King Jr., phù thủy công nghệ Steve Jobs, tiểu thuyết gia Ayn Rand…

Tạp chí Flavor Wire của Mỹ đã bình chọn ra 10 bài phỏng vấn hay nhất mà Playboy từng thực hiện:

Miles Davis năm 1962

Bài phỏng vấn huyền thoại nhạc jazz Miles Davis này được Alex Haley, phóng viên chuyên thực hiện các bài phỏng vấn nổi tiếng của Playboy đảm nhận.

1962 là một năm đầy sự kiện với Miles Davis khi ông phải vật lộn với việc nghiện heroin, đi tour ở Paris, ra mắt một series album hợp tác cùng nghệ sĩ piano jazz người Canada Gil Evans.

Trong bài phỏng vấn, Miles Davis chia sẻ về chuyện chủng tộc và văn hóa Mỹ.

Ngoài ra, qua bài phỏng vấn, độc giả còn khám phá được một Miles Davis rất hiền khi ông tự hào nhắc đến vợ mình trong bài, khác với hình tượng “thô lỗ và hung dữ” mà nhiều người nghĩ đến khi nhắc đến ông.

Stanley Kubrick năm 1968

Bài phỏng vấn xoay quanh bộ phim 2001: A Space Odyssey mà Stanley Kubrick làm đạo diễn, được đăng trước khi phim công chiếu rộng rãi vài tháng.

Trong bài phỏng vấn, ông thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về những ý kiến xung quanh bộ phim, trong đó có những ý kiến chê phim của mình.

Bette Davis năm 1982

Nữ diễn viên chia sẻ với Playboy về cuộc sống của người nổi tiếng. “Nếu bạn không dám để người ta ghét mình, bạn sẽ không bao giờ nổi tiếng”, Bette Davis tâm sự.

Ngoài ra, bà còn bàn về một vấn đề gây tranh cãi khác là việc phá thai.

“Tôi tin rằng phá thai còn tốt hơn là có 10 triệu đứa trẻ mà bạn không thể lo cho chúng. Khi còn nhỏ, tôi được giáo dục rằng số phận mình là kết hôn và có con. Chỉ vì tôi là phụ nữ – nhưng đó không phải là số phận.”, Bette thẳng thắn.

Ngoài ra, bà còn ca ngợi người đồng tính là những người rất hết lòng vì nghệ thuật.

Gene Siskel và Roger Ebert năm 1991

Trong cuộc phỏng vấn, hai nhà phê bình phim cởi mở chia sẻ về những điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Cả hai còn tiết lộ những cái tên ngôi sao mình thích phỏng vấn là Woody Allen, Mel Brooks, Michael Caine, Dolly Parton, và Meryl Streep.

Martin Luther King Jr. năm 1965

Năm 1965, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Martin Luther King đã có một buổi trò chuyện với Playboy, nơi ông nói về chủ nghĩa cực đoan, kể những câu chuyện sâu sắc về tuổi thơ và những người ông gặp trong cuộc hành trình vì tự do của mình.

Steve Jobs năm 1985

Bài phỏng vấn được thực hiện vào đúng năm mà Steve Jobs bị buộc phải rời Apple và bắt đầu với NeXT Computer. 

Khi đó, ông bình tĩnh ngồi xuống cùng Playboy và nói về những hy vọng của mình về tương lai và buổi ban đầu của Internet.

Vladimir Nabokov năm 1964

“Khi tôi còn trẻ, tầm hai mấy ba mươi, tôi thường nằm trên giường cả ngày, hút thuốc và viết lách”, nhà văn Vladimir Nabokov, tác giả quyển tiểu thuyết đình đám Lolita kể với Playboy về thời trẻ của mình.

John Lennon và Yoko Ono năm 1981

Bài phỏng vấn được Playboy thực hiện một năm trước khi John Lennon qua đời, trong lúc cặp đôi này đang thực hiện ghi âm album Double Fantasy của họ.

Thành viên nhóm nhạc huyền thoại Beatles đã trải lòng về mới quan hệ của ông với vợ mình, bà Yoko Ono.

“Chẳng ai kiếm soát tôi cả, tôi là kiểu người không thể chịu kiểm soát được” John nói. Vợ ông cũng hài hước tiếp lời “Tất nhiên, đó là cả một sự xúc phạm với tôi”.

Timothy Leary năm 1966

Bài phỏng vấn được thực hiện vào năm nhà tâm lý học Timothy Leary thành lập tổ chức League for Spiritual Discovery với những nỗ lực nhằm làm cho LSD – một  chất gây ảo giác mạnh – được công nhận hợp pháp, vì cho rằng chất này có tiềm năng trong việc trị liệu bệnh tâm thần.

Tuy nhiên cũng trong năm đó, Mỹ quyết định LSD là chất cấm tại nước này, dù cho là dùng với mục đích nghiên cứu khoa học.

Ayn Rand năm 1964

Trong bài phỏng vấn, Ayn Rand nói về mọi thứ, từ siêu hình học, nhận thức luận, đến đạo đức, giới tính, tôn giáo, chính trị và nghệ thuật.

Người thực hiện bài phỏng vấn này là Alvin Toffler, cũng là người phỏng vấn tiểu thuyết gia Vladimir Nabokov cho Playboy.

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không hiện công khai.

Bài trước đó

Thung lũng Hunza – Một Thiên đường ẩn mình ở Pakistan

Bài kế tiếp

8 Quan niệm sai lầm về thời gian khiến bạn làm việc kém hiệu quả

Mới nhất từBlog